Dạy con từ 2 tới 3 tuổi

Bài Viết 02/06/21

Cách dạy con của người nhật khi bị bạn đánh

Cùng tìm hiểu phương pháp giải quyết vấn đề bạo lực học đường, cách dạy con của người nhật khi bị bạn đánh từ chuyên gia Rinko Torrii (Nhật Bản).

Đọc thêm

Bài Viết 14/03/21

Cách dạy con học tiếng anh từ nhỏ

Cách dạy con học tiếng Anh từ nhỏ với phương pháp giáo dục của thầy Shichida, giúp con học tiếng Anh bằng cả hai bán cầu não trái/phải.

Đọc thêm

Bài Viết 12/11/20

Phương pháp dạy con thông minh bằng não phải cho mẹ

Phương pháp dạy con thông minh bằng não phải tổng hợp các bài tập đa giác quan và vận động giúp trẻ có thể phát triển cân bằng hai bán cầu não trong giai đoạn đầu đời.

Đọc thêm

Bài Viết 31/10/20

Có nên giáo dục sớm cho trẻ?

Lời giải thích về vấn đề “Có nên giáo dục sớm cho trẻ” từ góc nhìn não bộ học giúp mẹ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của giáo dục sớm với trẻ.

Đọc thêm

Bài Viết 07/09/20

Phương pháp dạy con thông minh khoa học (Phần hai)

Phương pháp dạy con thông minh khoa học (tác giả John Medina) đưa ra khái niệm về sự đa trí thông minh của trẻ, bên cạnh chỉ số thông minh IQ.

Đọc thêm

Bài Viết 01/09/20

Phương pháp dạy con thông minh khoa học (Phần một)

Phương pháp dạy con thông minh khoa học (tác giả John Medina) đưa ra khái niệm về sự đa trí thông minh của trẻ, bên cạnh chỉ số thông minh IQ.

Đọc thêm

Bài Viết 04/07/20

Cách tăng vốn từ vựng tiếng Việt cho con

Cách tăng vốn từ vựng tiếng việt không chỉ giúp trẻ có vốn từ vựng phong phú trong giao tiếp mà khả năng tư duy của trẻ cũng được nâng cao một cách đáng kể. Tham khảo cách tăng vốn từ vựng cho con từ chuyên gia giáo dục Nhật Bản!

Đọc thêm

Bài Viết 22/06/20

Dạy con kỹ năng giao tiếp, bốn điều cấm kị mẹ cần nhớ

Dạy con giao tiếp là việc cực kỳ quan trọng đối với mẹ vì con cũng là một cá thể của xã hội, cần sự hoà nhập. Tuy nhiên, có bốn điều cấm kị mẹ cần nhớ trong dạy con kỹ năng giao tiếp.

Đọc thêm

Đầu Sách Hay 20/06/20

Tăng cường khả năng của trẻ dựa trên phương pháp Montessori và thuyết đa trí thông minh

Phát triển khả năng của trẻ trên nhiều lĩnh vực từ 0 tới 6 tuổi cùng nhà giáo dục học Mika Ito.

Đọc thêm

Bài Viết 17/06/20

Phương pháp ám thị năm phút dành cho mẹ

Ám thị dành cho mẹ là phương pháp đặc biệt hiệu quả do thầy Shichida giới thiệu, dùng để khống chế sự nóng tính của mẹ trong quá trình đồng hành cùng con. Chỉ kéo dài năm phút nhưng cực kỳ hiệu quả, phù hợp với cả các “busy mommy”

Đọc thêm

Bài Viết 16/06/20

Phương pháp dạy trẻ tập trung

Bé thiếu tập trung phải làm sao? Làm gì khi trẻ mất tập trung? Cách dạy con tập trung như thế nào? Để giải quyết thắc mắc trên, các mẹ hãy xem ngay phương pháp dạy trẻ mất tập trung của nhà giáo dục học Ito Mika từ Nhật Bản.

Đọc thêm

Bài viết mới nhất 07/06/20

Dạy trẻ tập trung

Mẹ có biết: Tăng cường trạng thái dòng chảy ở trẻ giúp phát triển khả năng tập trung? Trạng thái dòng chảy là gì và cách phát triển khả năng tập trung ở trẻ?

Đọc thêm

Bài viết mới nhất 07/06/20

Dạy con phát triển não phải

Não phải của trẻ chứa đựng rất nhiều bí ẩn. Nắm được các quy tắc vàng của não phải ở trẻ giúp mẹ có được phương pháp giúp trẻ phát triển tài năng toàn diện!

Đọc thêm

Đầu Sách Hay 15/05/20

Xây dựng tình yêu và suy nghĩ cảm thông ở trẻ

Suy nghĩ cảm thông và tình yêu với người xung quanh là việc cha mẹ nên làm khi trẻ còn nhỏ. Vậy làm thế nào để giúp trẻ hòa nhập hơn với xã hội, có tầm lòng vị tha với những người xung quanh?

Đọc thêm

Bài Viết 15/05/20

Dạy con thông minh thông qua vận động

Vận động hay thể thao luôn có tác dụng to lớn tới sự phát triển của cơ thể, nhưng không những thế, vẫn động ở trẻ nhỏ lại có mối quan hệ trực tiếp tới sự phát triển của não bộ. Vậy làm thế nào để có thể xây dựng được tinh thần vận động trong suy nghĩ của con?

Đọc thêm