Truyện Tiếng Anh cho bé? Tại sao không?

Tiếng Anh thực sự đang trở thành một công cụ giao tiếp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Việc có thể hiểu và giao tiếp được tiếng Anh đã trở nên thành một kỹ năng không thể thiếu đối với trẻ trong giai đoạn tương lai. 

Nghỉ học dài ngày tránh corona, bố mẹ nhớ lưu lại để cho con nghe truyện và học tiếng Anh, tiện đôi đường. List này toàn các kênh uy tín và hay, mình tìm ra được nên xin chia sẻ lại. List có kèm link luôn mọi người không cần search nữa nhé.

1. StorylineOnline – Kênh đọc truyện của Mỹ

Kênh truyện online miễn phí của Mỹ, được duy trì từ ủng hộ của nhiều tổ chức và cá nhân. Thư viện sách đọc rất phong phú, dễ dàng tìm kiếm bằng cách search tên truyện hoặc tìm theo bảng chữ cái. Mỗi cuốn sách đều hiển thị các thông tin giúp ba mẹ dễ dàng chọn sách cho con như độ tuổi phù hợp, thời gian kể chuyện cùng các thông tin về tác giả, họa sĩ minh họa, người đọc sách.

Kênh truyện này có nhiều cuốn sách hay và đặc biệt là được thể hiện bằng nhiều người đọc khác nhau, trong đó có các diễn viên, người nổi tiếng.

URL: https://storylineonline.net/library/

2. Kênh Read by Nita

Kênh Read by Nita là kênh đọc truyện giọng Anh Mỹ chuẩn. Kênh Read by Nita được tạo dựng với mong muốn giúp trẻ em yêu sách và tận hưởng niềm vui của việc đọc sách mà không bị sao nhãng bởi âm thanh hay hiệu ứng hoạt hình. Có thể tìm thấy nhiều cuốn sách hay ở các độ tuổi khác nhau trên kênh đọc sách này, với giọng kể ấm áp và truyền cảm.

URL: https://www.youtube.com/c/NitaReads

3. Nana Kate’s Corner

Kênh đọc truyện trên Youtube với khoảng 150 cuốn sách cho trẻ em độ tuổi từ 2-6 tuổi. Người đọc những cuốn sách này đến từ nước Úc yêu thích việc đọc sách cho những đứa trẻ nhằm nuôi dưỡng sự tưởng tượng và phát triển ngôn ngữ.

Trẻ có thể xem từ đầu đến cuối cuốn sách trong khi lắng nghe câu chuyện.

URL: https://www.facebook.com/NanaKatesCorner/

4. Read to me Dad

Kênh đọc truyện này được thực hiện bởi một ông bố người Mỹ, người mong muốn con mình trở thành một người yêu thích đọc sách từ nhỏ và qua đó, nuôi dưỡng tình yêu suốt đời với việc học tập. Kênh có khối lượng truyện phong phú và nhiều truyện hay, các bố mẹ, đặc biệt là các ông bố có có thể khám phá cùng con nhé!

URL: https://www.youtube.com/channel/UCEkVFknO2a_yEEYTp8ztXiw

5. Kênh Oxbridgebaby

Kênh Oxbridgebabyvới các câu truyện cổ tích nổi tiếng

Có thể tìm thấy khá nhiều truyện cổ tích nổi tiếng trên kênh này như truyện 3 chú lợn con, Cô bé quàng khăn đỏ, Jack và cây đậu thần. Các truyện kể được thể hiện theo hình thức phim hoạt hình khá hấp dẫn.

URL: https://www.youtube.com/c/oxbridgebaby

6. Kênh Katie’s Bookshelf- Classroom

Được bắt đầu từ 2013, kênh Katie’s Bookself – Classroom có lượng truyện khá phong phú và vẫn được tiếp tục cập nhật hàng tuần giúp mẹ thoải mái tìm các truyện đọc bằng tiếng Anh cho bé.

URL: https://www.youtube.com/user/katiesbookshelfkids/videos

9 kênh đọc truyện tiếng Anh cho bé (Ảnh minh họa)

7. Kênh StorytimeAnytime

Kênh StorytimeAnytime của thư viện Wodonga ở Úc. Rất nhiểu truyện hay chờ các bé khám phá trên kênh đọc truyện của thư viện Wodonga.

8. Kênh Fairy tales & stories for kids

Đây là kênh truyện thiếu nhi được thể hiện dưới dạng phim hoạt hình, với rất nhiều truyện cổ tích và truyện kể giờ đi ngủ như Beauty and the Beast, The Sleeping Beauty, Snow Queen, Cinderella, Rapunzel, Snow White and the seven Dwarf,s The Little Mermaid..

URL: https://www.youtube.com/user/preschoolers123/videos

9. Kênh Storybook Nanny

Kênh Storybook Nanny với nhiều câu chuyện kinh điển

Rất nhiều truyện thiếu nhi kinh điển được chọn lọc và đọc ở kênh này với giọng đọc diễn cảm như The Giving Tree, Guess How much I love you, Are you my mother và nhiều tác phẩm xuất sắc của Eric Carle như The very hungry caterpillar…

URL: https://www.youtube.com/channel/UCGpxbzhHy4UQ1kq-M97cKcw

Xem thêm các bài viết về Nuôi dạy con kiểu Nhật tại link.

Nguồn: thebookland.vn – Xứ Sở Sách