1. Lời giới thiệu về ám thị dành cho mẹ

Ở bài viết trước, mình đã chia sẻ về phương pháp ám thị dành cho con, cụ thể là làm thế nào để kích hoạt được não phải của bé trong khi ngủ nhờ phương pháp ám thị năm phút. Nếu mẹ quan tâm có thể xem link ở cuối bài viết nhé. 

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ về phương pháp ám thị mà thầy Shichida hướng dẫn dành cho các bà mẹ nóng tính, hay nổi giận với con cái. Tất nhiên trong quá trình dạy con thì việc mẹ nổi cáu là không thể tránh khỏi, thậm chí xảy ra như cơm bữa là chuyện thường. Tuy nhiên, nếu việc nóng giận với con cái xảy ra quá thường xuyên thì sự nóng giận của mẹ sẽ vô tình truyền sang cho con cái, gây những ảnh hưởng không tốt trong quá trình xây dựng nhân cách của trẻ. 

Đặc biệt, các mẹ Nhật cũng có những mối lo nhất định về việc dạy con, ví dụ như dạy con phải vào được trường tốt, hay đỗ đạt cao. Đây là điểm chung của các bà mẹ châu Á. Nên thầy Shichida có chia sẻ rằng thầy nhận được rất nhiều câu hỏi về cách làm thế nào để dạy con mà không bị nóng giận từ các mẹ Nhật. 

Với câu hỏi như vậy thì câu trả lời từ thầy Shichida thường là, hãy sử dụng phương pháp ám thị năm phút dành cho mẹ. 

2. Phương pháp ám thị năm phút dành cho mẹ

Phương pháp ám thị này rất hiệu quả và có thể thực hiện ở mọi nơi, tuỳ thuộc vào tâm trạng của mẹ, nhưng nhìn chung thì sẽ có hai bước sau đây: 

Bước một: Nằm trên sàn, thả lỏng cơ thể, hít thở theo nhịp nhẹ nhàng 

Giống như mẹ chuẩn bị đi ngủ, hãy chuẩn bị một vị trí thật thoáng khí và nằm thẳng trên sàn nhà (hoặc trên giường). Sau đó, mẹ hãy hít thở thật đều và nhẹ nhàng theo nhịp, cố gắng tưởng tượng mình đang ở một vườn hoa hoặc một địa điểm nào đó gần với thiên nhiên. 

Bước hai: Tự mình thực hiện ám thị với bản thân

Sau khi đã hoàn thành bước một thì mẹ hãy tự mình nói với bản thân như sau “Mình hiện tại đang tập thở sâu và tâm hồn rất là dễ chịu, ngày nào tâm thái của mình cũng hiền hoà. Bình thường mình cũng là người có tính khi vui vẻ, hạnh phúc, luôn làm người khác vui, nên ai cũng yêu quý mình. Và đặc biệt với con cái, mình không mấy chú ý tới tiểu tiết nhỏ nhặt, lúc nào cũng có tâm thế đón nhận mọi tình huống từ con”. 

Mẹ hãy tự mình nói với bản thân những lời trên, cứ lặp đi lặp lại cho đến khi đi vào giấc ngủ. Nếu việc này quá khó thì mẹ có thể thu âm vào băng và bật lên khi đi ngủ. 

3. Các chú ý với mẹ nếu nóng giận đã trở thành thói quen

Nếu mẹ hay cảm thấy nóng giận với mọi thứ xung quanh thì có thể cân nhắn xem lại chế độ ăn uống và nguồn nước. Đặc biệt là nên giảm lượng đường và tập trung vào các đồ ăn từ tự nhiên, không chất bảo quản. 

Link giới thiệu sách: Amazon Nhật Bản

Xem thêm: Dạy con bằng tiềm thức, ám thị năm phút dành cho con