Chào các mẹ!
Cảm ơn sự quan tâm của các mẹ tới BOOKY-MOMMY!

Mình là Kawasaki, người chắp bút cho blog 🙂
Mình rất vui và hy vọng những đầu sách và thông tin mình chia sẻ trên blog có ích với các mẹ (đã, đang và sẽ làm mẹ)!

BOOKY-MOMMY là blog giới thiệu các đầu sách và kiến thức liên quan tới giáo dục sớm, nuôi dạy trẻ giai đoạn từ 0 tới 3 tuổi của Nhật Bản, được tác giả là các nhà giáo dục học hàng đầu đến từ Nhật Bản biên soạn và giới thiệu.

Nếu mẹ đang quan tâm tới phương pháp dạy con đúng cách theo kiểu người Nhật hoặc kiến thức về giáo dục sớm, dạy con các kỹ năng sống như các mẹ Nhật thì hãy tham khảo trên BOOKY-MOMMY nhé. Các đầu sách và thông tin được giới thiệu trên blog đều đã được chọn lọc và có nguồn gốc chính thống nên các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm tham khảo và áp dụng khi đồng hành cùng con yêu.

Về tác giả

“Giáo dục sớm” hay “Nuôi dạy con trong giai đoạn vàng từ 0 tới 3 tuổi” là chủ đề mà mình rất quan tâm kể từ thời là sinh viên trường đại học Waseda (Nhật Bản). Bởi theo như các nghiên cứu về não bộ của trẻ thì giai đoạn 0 tới 3 tuổi được coi là “Critical Period”, giai đoạn vàng để trẻ học và phát triển các kỹ năng cần thiết.

Nếu bỏ qua giai đoạn này, thì sẽ có những kỹ năng mà không thể bồi dưỡng lại được khi bé lớn lên về sau. Tại sao lại như vậy?

Trong giai đoạn vàng này, 80% các liên kết trong não đã được hình thành, cũng như các tổ chức cấu thành não đã lên khung căn bản, và đến năm 6 tuổi, trọng lượng của não bé đã gần bằng so với người trưởng thành.

Điều đó giúp mình khẳng định và tin hơn nữa vào nhận định: “Người mẹ chính là người thầy vô giá vĩ đại nhất của bé, và những gì bé được học, được trải nghiệm trong giai đoạn vàng này sẽ đi theo bé tới suốt cuộc đời”.

Mình đã luôn mong muốn cơ hội được chia sẻ những gì mình học về giáo dục sớm tới các mẹ, những người mang trọng trách không thể lớn lao hơn cho xã hội, và bây giờ khi đến lượt mình chuẩn bị gánh trọng trách đó, thì mình nghĩ không nên chần chừ nữa.

Mình hy vọng những thông tin, các bài viết, các đầu sách về giáo dục sớm và dạy con kiểu Nhật được chia sẻ trên blog sẽ giúp ích tới các mẹ trong quá trình nuôi và dạy con.

Tokyo 2020 !

Comments are closed.